Menu

apis

Blog posts : "General"

เช่าไฟสตูดิโอ ถ่ายภาพนิ่งบุคคล ควรต้องใช้ไฟกี่หัว

การ เช่าไฟสตูดิโอ เพื่อถ่ายรูปคน ไม่สามารถระบุ ว่าจะต้องเป็นจำนวนไฟกี่ดวง 1 ดวง 2 ดวงหรือ 3 ดวง ก็ได้ ขึ้นอยู่กับ ภาพที่คนถ่ายรูปต้องการให้ออกมา และวิธีการที่จะทำให้ได้รูปเหล่านั้น โดยในภาพที่ช่างภาพถ่ายมา แบบเดียวกัน อาจใช้ไฟแฟลช 1ดวงก็ได้ 2ดวงก็ได้ 3 ดวงก็ได้ เพื่อให้ได้ภาพรูปแบบเดียวกัน ซึ่งค…

Read more

เช่าไฟสตูดิโอ เพื่อไปใช้งานถ่ายรูป ต้องรู้อะไรบ้าง?

 

การที่จะเลือก เช่าไฟสตูดิโอ แบบไหน ต้องทำความเข้าใจถึงความหมาย ของอุปกรณ์ตัวนี้เสียก่อน ไฟสตูดิโอ หมายถึง อุปกรณ์ไฟกำเนิดแสง อะไรก็แล้วแต่ ที่ใช้เป็นไฟส่องสว่าง ในการ ถ่ายภาพนิ่ง หรือถ่ายภาพวีดีโอ ในห้องที่เป็นสตูดิโอถ่ายภาพ …

Read more

พื้นฐานทั้งหมดของ การจัดแสงในสตูดิโอ ในการถ่ายภาพ


แสงชนิดใดที่ใช้ในการถ่ายภาพ?
การถ่ายภาพมีสองประเภทหลัก: แสงธรรมชาติและแสงประดิษฐ์ สิ่งที่ฉันชอบโดยส่วนตัวนั้นเป็นธรรมชาติ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นของคุณ! การไม่ชอบแสงประดิษฐ์ของฉันเกิดจากการที่ฉันไม่เข้าใจว่าการจัดแสงทำงานอย่างไร …

Read more

Fundamentals of Lighting for Photographers

Lighting is very important in photography. No matter what type of digital camera you use. whether outdoors or indoors Correct lighting can make a huge difference in your shots. in other words Light brings your images to life. เช่าไฟสตูดิโอ

Photo booths in Los Angeles are…

Read more

Simple video lighting that looks awesome

In this article we’ll show you some simple video lighting techniques. Namely we’ll show you how to do a three point light setup. This is the most basic lighting configuration. Using this setup will ensure you and your camera have ample light to expose with. เช่าไฟ led

Smartpho…

Read more

วิธีการรับแสงที่สมบูรณ์แบบของวิดีโอของคุณ

ตามจริงแล้ว การเรียนรู้วิธีจัดแสงที่เหมาะสมสำหรับวิดีโอของคุณอาจเป็นเรื่องที่น่ากลัวสำหรับผู้เริ่มต้น หากคุณยังใหม่ต่อการผลิตวิดีโอ การจัดแสงสำหรับการบันทึกวิดีโออาจเป็นเรื่องยาก วิธีที่ดวงตาของเรารับรู้แสงนั้นแตกต่างจากเลนส์ของกล้องอย่างมาก กล้องต้องการแสงมากกว่าเพื่อให้ได้ภาพคุณภาพสูงกว่าที่คุณจ…

Read more

การจัดแสงวิดีโอแบบเรียบง่ายที่ดูยอดเยี่ยม

ในบทความนี้เราจะแสดงเทคนิคการจัดแสงวิดีโอง่ายๆ กล่าวคือเราจะแสดงวิธีตั้งค่าไฟสามจุดให้คุณดู นี่คือการกำหนดค่าแสงพื้นฐานที่สุด การใช้การตั้งค่านี้จะช่วยให้คุณและกล้องได้รับแสงเพียงพอ…

Read more

ฉากกรีนสกรีน ทำไมถึงเป็นสีเขียว มันจะเป็นสีขาว สีครีม หรือสีม่วงไม่ได้

 

ถ้าหากคุณเคยเคยเห็น เบื้องหลังการถ่ายทำ ภาพยนตร์ หรือหนังสมัยใหม่  ที่อลังการงานสร้าง เกินจากจินตนาการ  คุณก็ต้องเคยเห็น ความอัศจรรย์ ของ ฉาก green screen  สีเขียว ในการถ่ายทำฉากเหล่านั้น  เทคนิคที่ช่วยให้ ผู้ผลิตภาพยนตร์ รายการทีวี สามารถถ่ายทำ ให้นักแสดง อยู่ที่หน้า …

Read more

เช่าฉากเขียว ทำไม?

อย่างที่เรารู้ ในช่วงที่สภาพแวดล้อมไม่เป็นใจ หรือเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติ การจะถ่ายคลิปรายการ จำเป็นที่จะต้อง ปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน ให้เหมาะสม ลดจำนวนคนของทีมกองถ่าย พื้นที่การถ่ายทำ ก็อยู่ในพื้นที่ควบคุม หรือพื้นที่ที่ทุกคนเดินทางสะดวก และต้องลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ลงเป็นอย่างมาก เพื่อให้เหมาะสม งบประมาณ …

Read more

ไฟถ่ายวีดีโอ อะไรควรทำอะไรไม่ควรทำ

การทำคลิปวีดีโอ ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณมีกล้อง วางแผนการถ่าย แล้วก็เริ่มต้นถ่าย แต่มีหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ก็คือ ไฟถ่ายวีดีโอ ถ้าปราศจากแสงที่ดีแล้ว วีดีโอของเรา ก็จะมีคุณภาพและ บรรยากาศในวีดีโอที่ต่ำกว่ามาตรฐาน จะเป็นยังไง ถ้าเราใช้เทคนิคที่ถูกต้อง ซึ่งแน่นอน มันจะทำให้ การทำโปรเจควิดีโอของเราน…

Read more

10 blog posts

Archive